Café Phượt

Cộng đồng Phượt mở “Gian hàng từ thiện” ủng hộ trẻ em vùng cao

Mới đây trên mạng xã hội facebook, cộng đồng những yêu thích phượt đã mở một trang fanpage mang tên “Gian hàng từ thiện” với mục đích hết sức nhân văn là dùng toàn bộ số tiền bán được từ những mặt hàng như: những đôi tất, găng tay, phụ kiện mùa đông v.v… Những sản phẩm này đều thiết yếu cho mùa đông, với mẫu mã đẹp và giá cả phải chẳng. Nó không chỉ giúp các bạn giữ ấm cho mình mà còn giúp sưởi ấm cho các em nhỏ ở vùng cao.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết các bạn ấy là những thành viên trong “Phượt Trời” – Một nhóm Phượt lành mạnh và thân thiên. Mỗi người đều có một công việc riêng, có người còn đang là sinh viên, có người thì làm cho doanh nghiệp tư nhân, có người làm quản lý…Nhưng điểm chung ở những con người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết này đều là những người có sở thích “XÊ DỊCH“. Sau những chuyến đi phượt vùng cao, tìm hiểu về cuộc sống của những người dân nơi đây, cảm nhận được sự thiếu thốn của họ, các thành viên trong nhóm luôn canh cánh trong lòng là phải làm một điều gì đó. Sau rất nhiều lần trao đổi thì cuối cùng các thành viên trong nhóm quyết định mở một gian hàng trên mạng xã hội để kinh doanh từ thiện.

hơi ấm cao nguyên

Với tên gọi “Hơi Ấm Cao Nguyên” các phượt thủ hi vọng Chương trình từ thiện đầu tiên này sẽ đóng góp được một phần nhỏ bé trong việc mang những chiếc áo ấm mùa đông tới được tận tay các em nhỏ ở Tà Phình, Tân Lập, Mộc Châu Sơn La.

Bát Vũ, một thành viên trong nhóm phượt từ thiện này chia sẻ: “Là một người yêu thích du lịch bụi (phượt), được đặt chân trên mọi nẻo đường của đất nước là một niềm vui đối với mình. Trước đây, mình cũng như bao thành viên khác chỉ suy nghĩ đơn giản, đi là đi cho thỏa mãi niềm đam mê. Nhưng sau những chuyến đi đó, được trải nghiệm, được tiếp xúc trực tiếp với những người dân vùng cao mình mới hiểu rõ cuộc sống của họ thiếu thốn như thế nào. Những điều này trước đây mình chỉ được nhìn qua báo đài, tivi. Sau khi trao đổi với một số bạn trong nhóm, mọi người đều rất hưởng ứng và tán thành, từ đó chúng mình quyết định quyên góp những sách vở, những bộ quần áo cũ còn dùng được từ người thân quen…Bên cạnh đó bọn mình còn mở một gian hàng online bán những đồ dùng cá nhân cho mùa đông…Sau đó sẽ dùng toàn bộ số tiền bán được ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao.

Xin cảm ơn bạn!

Được biết Bát vũ – cậu bạn còn đang là sinh viên năm cuối của trường đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội được cộng đồng Phượt rất yêu mến bởi tính cách hòa đồng, chân thật và hay giúp đỡ mọi người trong suốt cuộc hành trình phượt. Hiện bạn ấy đang làm Leader của nhóm phượt Happio Group trên facebook.

Trang Truong, Một thành viên khác trong nhóm phượt cũng chia sẻ: “Nhìn cảnh những em nhỏ với khuôn mặt nhem nhuốc, anh mắt ngây dại đang lạnh co ro mà mắt mình đỏ hoe. Mình đã thực sự rất xúc động khi nhìn thấy cảnh ấy, thương các em ấy bao nhiêu thì mình nung nấu ý định là phải giúp các em ấy có áo ấm bấy nhiêu. Hi vọng chúng mình sẽ bán được nhiều hàng để giúp các em nhỏ ấy mùa đông này đỡ lạnh. Hơn thế nữa trong thời gian sắp tới mình cũng mong muốn những người yêu thích Phượt cùng chung tay xây dựng một công động Phượt lành mạnh, kết hợp những đam mê đó với làm từ thiện để xã hội của chúng ta ngày một phát triển và tốt đẹp hơn.

Qua đây, Nhóm Phượt xin chúc cho các bạn ấy thật nhiều sức khỏe và làm được thật nhiều việc ý nghĩa hơn nữa cho mọi người, đặc biệt là trẻ em vùng cao sẽ có áo ấm trong mùa đông này.

Phượt đâu chỉ là đi!

Các bạn có tấm lòng hảo tâm hãy cùng chung tay với các bạn ấy để bán được những sản phẩm ý nghĩa này. Và chúng ta cùng hi vọng chương trình của các bạn ấy thật thành công để giúp cho các em nhỏ vùng cao mùa đông này có áo ấm để mặc nhé.

Link gian hàng của các bạn ấy: https://www.facebook.com/pages/Gian-hang-tu-thien

admin
Mình là Tính. Sở thích của mình là du lịch. Một trong những lý do mình viết blog này đó là lưu lại những khoảnh khắc sau những chuyến đi, và mục đích nữa là chia sẻ cho mọi người những thông tin bổ ích về điểm đến như: chơi gì, ăn gì, ở đâu... Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Theo dõi mình trên facebook Tại Đây nhé.

0 thoughts on “Cộng đồng Phượt mở “Gian hàng từ thiện” ủng hộ trẻ em vùng cao”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *