Café Phượt

Dự án “cáp treo Fansipan” làm nóng diễn đàn du lịch, phượt

Trong những ngày qua, thông tin về việc dự án xây dựng cáp treo lên đỉnh Fansipan (cao 3.143m) được coi là “nóc nhà đông dương” đang trở thành vấn đề tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội facebook và một số diễn đàn về du lịch và phượt.

leo fansipan
Đỉnh Fansipan từ lâu đã được coi là một cột mốc để chinh phục ít nhất 1 lần trong đời của nhiều bạn và nó là biểu tượng của lòng quyết tâm và sự chiến thắng của chính bản thân

Được biết dự án cáp treo do công ty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sapa đảm nhiệm, dự án được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là xây dựng hệ thống cáp treo và quẩn thể các công trình du lịch văn hóa sẽ hoàn thành vào năm 2014 và giai đoạn 2 là hệ thống khách sạn và khu vui chơi. Theo như lời giới thiệu của chủ đầu tư dự án thì cáp treo này sẽ “Dài nhất, cao nhất và phức tạp nhất thế giới” với hệ thống cáp treo 3 dây được khởi công vào ngày 2/11/2013. Say khi dự án này hoàn thành, hành trình leo đỉnh fansipan 2 ngày 1 đêm vất vả sẽ rút xuống còn 15 phút với tốc độ 8m/s. Cáp treo sẽ vận hành liên tục với chiều dài toàn bộ khoảng 7km, độ chênh tuyệt đối của ga đi và ga đến là 1.404m, công suất vận chuyển tối đa được 2.000 lượt khách/1 giờ, 1 cabin có sức chứa tới 35 khách.

Hệ thống cáp treo fansipan
Hệ thống cáp treo 3 dây tại fansipan trong tương lai

Sau khi thông tin này được báo trí đã tải đã có nhiều thành viên chia sẻ trên mạng facebook và một số diễn đàn du lịch, phượt có những ý kiến trái ngược nhau. Có thành viên lo ngại sau khi dự án hoàn thành sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên tại đây. Thành viên có nickname: Tunam trên diễn đàn Phuot.vn bình luận: “Cáp treo sẽ chở 1 lượng người rất lớn lên đỉnh Fanxiphan, kèm theo đó là rất nhiều rác thải và rác thải từ mái nhà Đông Dương sẽ được mưa đem trả lại …. 🙁 ” . Còn thành viên có nick name Chuoiviet thì lại tỏ ra lo lắng và đáng tiếc “Xây cáp treo Fansipan rồi VN sẽ không còn 1 nóc nhà thiêng liêng nữa. Từ 2015 sẽ chinh phục Fansipan bằng tiền chứ ko bằng sức nữa quá đáng tiếc!” . Một số bạn trên facebook thì rủ nhau leo Fansipan trước khi có cáp treo, thậm trí còn có một vài thành viên trên diễn đàn du lịch kêu gọi thành viên khác leo lên đỉnh fansipan với băng rôn phản đối việc xây dựng cáp treo tại đây. Một số thành viên khác không quá gay gắt nhưng cũng tỏ ra lo lắng về việc xây dựng cáp treo “Buồn quá! vậy thì thanh niên thế hệ sau sẽ không còn động lực để chinh phục những con đường, những vách núi nữa mà thay vào đó họ sẽ đi cáp treo”….

Song song với những ý kiến không đồng tình thì có những ý kiến rất ủng hộ như: “Xây dựng cáp treo sẽ thúc đẩy nghành du lịch địa phương tại đây phát triển hơn, người dân tộc ở đây sẽ bớt khó khăn hơn. Xin ủng hộ dự án cả 2 tay, khi nào xong sẽ đi 1 chuyến 😀 ” ,  thành viên khác chia sẻ “Thích quá! mình muốn chinh phục đỉnh fansipan mà sức mình yếu quá không thể nào leo được, hi vọng dự án sớm hoàn thành để lên đây ngắm mây.”

Còn rất nhiều ý kiến khác nữa, xong dự án cáp treo tại Fansipan đã là chủ để nóng hổi trên các mạng xã hội và diễn đàn du lịch, phượt mấy ngày hôm nay.

Dự án “cáp treo Fansipan” làm nóng diễn đàn du lịch, phượt

Hãy dành 30s đánh giá bài viết nhé

admin
Mình là Tính. Sở thích của mình là du lịch. Một trong những lý do mình viết blog này đó là lưu lại những khoảnh khắc sau những chuyến đi, và mục đích nữa là chia sẻ cho mọi người những thông tin bổ ích về điểm đến như: chơi gì, ăn gì, ở đâu... Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Theo dõi mình trên facebook Tại Đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *