Nhật ký Phượt

Hàm Lợn – Nóc nhà Hà Nội cũ

Trước khi lên đường suy nghĩ trong tôi chuyến này đơn thuần là một chuyến Pic níc gì đó nhẹ nhàng, có ăn uống hát hò, có khung cảnh lãng mạn trên núi… do vậy không hề có chuẩn bị gì nhiều, cũng không háo hức, hồi hộp hay nôn nóng như những lần sách ba lô trước đó.

Hành trang lần này là balo với 10 lít rượu và 2 chiếc đèn PIN, còn quần áo thì mặc hết trên người rồi.

đồ nghề đi phượt

Ôm của tôi lần này là một cô gái với nụ cười hiền lành, có dáng vẻ nhút nhát, e thẹn, chút ngại ngùng khi gặp người lạ nhưng khi gặp được cạ thì xõa không kém anh chị em

câu chuyện xế ôm khi phượt

Dưới cái nóng như thiêu như đốt của đất trời, xe băng băng trên đường, nhìn xuống mặt đường nhựa tưởng chừng như soi gương. và chúng tôi nhập đoàn bắt đầu từ đầu đường Vĩnh Phúc, gặp đoàn hừng hực khí thế, cái nóng, giọt mồ hôi tan biến hết.

Đoàn chúng tôi có 18 xe, anh em gặp nhau với những câu chào hỏi, những nụ cười thân quen, những người bạn lâu ngày gặp lại, và có cả  những người bạn gặp lần đầu nhưng ngỡ như là quen nhau từ trước đó.

Cả đoàn tập kết tại một nhà dân ở chân núi, chia đồ đạc, hành lý và bắt đầu cuộc hành trình hồ hởi ở phía trước

đường lên hàm lợn

Chúng tôi đi theo đường xuối, ban đầu là tung tăng, thích thú khi bước qua tưng viên đá, leo lên từng vánh đá, đi được 15ph sự mệt mỏi  bắt đầu hằn dõ trên khuôn mặt của mọi người, cái cảm giác đi mà k biết bao giờ tới nơi, rừng núi thì ngày càng âm u, đôi chân dần dần không nghe lời chủ, trên bảo mà dưới chẳng chịu nghe.

phượt như một gia đình

mệt mỏi khi đi phượt
Quá mệt

Chợp mắt vài giây để lấy lại sức cho chặng đường dài phía trước

Chúng tôi đi 2/3 chặng đường thì trời tối, mưa xuống, cảm giác lo lắng bắt đầu xuất hiện. Mặc vội vàng chiếc áo mưa mỏng cả nhóm lại vội bước đi trong cái mệt, cái tối, cả đoàn dần tách tốp, lo lắng nếu ai đó bị lạc.

Nhóm bắt đầu điểm danh và thiếu anh Dũng duyên dáng và bắt đầu gọi tên anh trong vô vọng…

dung to phượt

Lên tới đỉnh núi, trời vẫn mưa tầm tã, nhóm kiếm đại một mảnh đất trống để hạ trại, những chiếu lều được dựng vội vã

dựng lều khi phượt

Đống lửa nhanh chóng được nhóm lên từ những thanh củi ước, cả nhóm quây quần bên nhau quanh đống củi, cùng đứng thưởng thức từng miếng thịt nướng, từng ngụm rượu, từng miếng thịt gà xé, bữa ăn trong cái lạnh, cái đói khiến ngon hơn bao giờ, nó ấm áp, xúc động tới rưng rưng nước mắt do khói nhòa khóe mi.

nhóm lửa sưởi ấm

Đốt lửa trại sưởi ấm

nướng ngố phượt

Mọi người quây quần nướng ngô

Sau bữa ăn, cả nhóm cùng hát hò, cùng thể hiên lời ca giọng hát, và những biệt danh mới bắt đầu hình thành

ML–> MÕM LỢN, MH–> MÔNG HEO, HL –> HÁNG LỢN…

Ấn tượng nhất trong chuyến đi này của tôi là giấc ngủ, ngủ đúng chất phượt, màn trời chiếu đất, lần đầu tiêu trong đời mình ngủ dưới một túi nilong nho bé nhưng đầy giá trị, cái lạnh, cái rét của đất trời, những cơn gió lạnh lùng thỉnh thoảng lại luồn lách qua tấm bạt rít qua tai khiến rùng mình tỉnh giấc vì lạnh. Mọi người nằm sát nhau để lấy hơi ấm, những giấc ngủ chập chờn trong sự mỏi mệt.

nhóm đi phượt

Và hậu quả của giấc ngủ vật vờ

đi phượt hàm lợn

hội đam mê phượt

dân đi phượt

P/s: chuyến phượt  leo núi + dựng trại + party trong mưa

phượt trong mưa vui khi phượt gia đình phượt tại hàm lợn

 

Câu chuyện của Dong Nat

vivu
Mình là Tính. Sở thích của mình là du lịch. Một trong những lý do mình viết blog này đó là lưu lại những khoảnh khắc sau những chuyến đi, và mục đích nữa là chia sẻ cho mọi người những thông tin bổ ích về điểm đến như: chơi gì, ăn gì, ở đâu... Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Theo dõi mình trên Facebook Tại Đây nhé.

Có một bình luận trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *