Góc ảnh

Hoa tam giác mạch đẹp nao lòng phượt thủ

Mùa hoa Tam giác mạch nở rộ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Năm nào cũng vậy cứ đến tầm này hàng năm là các diễn đàn về Du Lịch, Phượt lại nóng hơn bao giờ hết. Và tất nhiên các phượt tử của chúng ta lại chuẩn bị hành trang lên đường để tận mắt chứng kiến và siêu lòng trước vẻ đẹp của loài hoa này.
tam giác mạch
Được trồng ở các tỉnh miền núi phía bắc như Cao bằng, Lào Cai, Hà Giang. Tuy nhiên hoa tam giác mạch ở Hà Giang được trồng nhiều hơn cả và là nơi hoa đẹp nhất.
hoa tam giác mạch, tam giac mach
Tên gọi của hoa xuất phát từ hình dạng của chúng, cánh hoa chụm lại với nhau thành hình chóp nón, và có 3 mặt hình tam giác , bên trong là một hạt mạch quý. Chính vì vậy loài hoa này mới có tên là “Tam Giác Mạch”
tam giác mạch
Chính vì vẻ đẹp hoang dài này mà đã làm mê hoặc không biết bao nhiêu người nào là dân Phượt, giới nhiếp ảnh, hay cả những người yêu hoa. Tất cả đều quy tụ về đây đúng mùa hoa nở đẹp nhất.
tam giác mạch đẹp
Loài hoa này không những đẹp mà chúng còn dùng để làm bánh, nấu rượu, tuy nhiên ngày nay khi đời sống của người dân đã khá hơn thì họ dùng để chăn nuôi gia súc ngoài ra còn dùng để làm thuốc đông y chữa bệnh.
xem tam giác mạch
Tuy rất đẹp nhưng hoa tam giác mạch cũng chỉ có vòng đời khoảng 1 tháng, lúc mới nở thì chúng có màu trăng sau đó chuyển dần sang màu hồng nhạt và tiếp theo sẽ là màu tím, cuối cùng là màu đỏ sậm.
hoa tam giác mạch
Nếu đã từng đến đây bạn sẽ ngạc nhiên là tại sao giữa một vùng cao nguyên đá cằn cỗi chỉ toàn là đá tai mèo mà lại có loài hoa đẹp như vậy, đó cũng là điều khiến nhiều người khó hiểu và muốn tận mắt chứng kiến.
tamgiacmach2013

đi xem tam giác mạch
Sau một đêm lớp sương phủ đầy mình, hoa tam giác mạch như co mình lại, để rồi khi mặt trời lên nhìn chúng như được tô thêm vẻ đẹp kiêu sa và lấp lánh đến thơ mộng.
tam giac mach

cuc dep mua hoa tam giác mạch

hoa tam giác mạchmùa tam giác mạch

Chính vẻ đẹp này mà đã khiến không biết bao nhiêu phượt thủ chẳng ngại đường sá xa xôi để tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của loài hoa này.

Nguyễn Tính
Ảnh: Đức Lê

admin
Mình là Tính. Sở thích của mình là du lịch. Một trong những lý do mình viết blog này đó là lưu lại những khoảnh khắc sau những chuyến đi, và mục đích nữa là chia sẻ cho mọi người những thông tin bổ ích về điểm đến như: chơi gì, ăn gì, ở đâu... Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Theo dõi mình trên facebook Tại Đây nhé.

0 thoughts on “Hoa tam giác mạch đẹp nao lòng phượt thủ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *