Câu hỏi

Xin chào Nhomphuot.com, mình tên là Phương. Sắp tới thì nhóm mình gồm 12 người muốn đi phượt bằng xe máy lên Mù Cang Chải. Vậy xin hỏi đi từ Hà Nội lên Mù Cang Chải mất bao lâu? chi phí như thế nào? và đi những điểm nào chơi. Xin cảm ơn!

Trả lời: Trước tiên xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi và tiếp theo mình xin trả lời câu hỏi của bạn. Trung bình thì bạn đi sẽ rơi vào khoảng 5 tiếng nếu xuất phát từ Hà nội, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào thời điểm bạn xuất phát. Ví dụ như bạn xuất phát vào khoảng thời gian sớm từ là buổi sáng hoặc trưa và đi với tốc độ trung bình và không có vấn đề gì phát sinh thì có thể là nhanh hơn và mất khoảng 4 tiếng.
Nhưng nếu bạn xuất phát muộn và phải đi vào buổi tối thì thời gian đi của bạn sẽ lên tới 6 hoặc thậm trí là 7 tiếng nếu vì là đi trong đêm các xe trong đoàn phải đi bám nhau và soi đèn cho nhau…
Chi phí dao động từ 600k đến 700k nếu bạn ở dịch vụ và ăn uống bình dân, còn nếu bạn muốn dịch vụ và ăn uống thoải mái hơn chi phí sẽ là khoảng 900k đến 1 triệu (Chú ý: ở đây là chi phí chưa bao gồm tiền xăng xe, tiền xăng xe rơi vào khoảng 250k nếu đi xe số bình thường.)
Về địa điểm chơi thì cũng phải nói với bạn là vì Mù Cang Chải chúng ta lên đến ngắm Ruộng lúa bậc thang nên bạn phải chọn trời điểm thích hợp để đi. Mùa lúa chín sẽ rơi vào cuối tháng 9 (Bạn nên để năm sau đi vì bây giờ đã qua mùa lúa rồi, họ đã cắt hết). Vì vậy bạn phải xác định thời gian đi tránh việc đi mà không ngắm được lúa vì người dân địa phương đã cắt lúa.
Nếu bạn đi vào mùa lúa chín thì địa điểm chơi cũng sẽ là đi Chụp ảnh ở suối tại Tú Lệ, chụp ảnh ở cây cầu chỗ Tú Lệ cũng rất đẹp và đặc biết là bạn có thể tham gia vào tắm tiên ở Tú Lệ :D. Đây là bức ảnh đoàn mình đã chụp trong chuyến đi vừa qua.
suối tại tú lệ
Cầu tại tú lệ
Và điều quan trọng trong chuyến đi của bạn là ngắm lúa. Chính vì vậy bạn cố gắng đi vào dịp lễ hội nhé trước khi họ cắt lúa nhé.
mù cang chải, ảnh đẹp lúa mù cang chải
Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho NhomPhuot.com. Xin cảm ơn bạn và chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Hỏi – Kinh nghiệm đi Phượt Mù Cang Chải
5 (100%) 1 vote