Hỏi Đáp

Hỏi – Từ Hà Nội lên Sapa đi bằng phương tiện gì

Xin chào Nhomphuot.com. Mình là Thảo, sắp tới nhóm bọn mình có dự định đi lên Sapa chơi, tuy nhiên mình chưa rõ lên Sapa thì có những phương tiện nào đi và cách đi như thế nào? giá vé khoảng bao nhiêu? Xin bạn giải đáp giúp mình. Xin cảm ơn!

Trả lời: Xin chào bạn Thảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nhóm Phượt. Sau đây mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Từ Hà Nội đến Sapa khoảng 380km. Lên Sapa có 2 phương tiện là đi tàuđi ôtô.

  •  Nếu đi tàu thì các bạn sẽ xuất phát ở ga Trần Quý Cáp ở trung tâm Hà Nội và điểm dừng tàu cuối cùng là ga Lào Cai, từ ga Lào Cai đến Sapa (đi xe bus và giá vé là 50k/một người, ngày lễ tết có thể tăng lên 70k đến 80k) các bạn sẽ phải đi mất khoảng 40km đường núi quanh co để lên được thị trấn sapa. Giá vé tàu thì rơi vào khoảng 650k/gường/người cho khoang 4 điều hòa ốp gỗ, khoảng 500k/gường/người cho khoang 6 giường nằm, còn có các loại vé tàu ngồi giá từ 150k đến 300k/ghế/người tùy thuộc vào ngồi cứng hay ngồi mềm. Và thời gian tàu chạy từ ga Hà Nội lên ga Lào Cai sẽ mất khoảng hơn 10 tiếng đồng hồ.
  • Nếu bạn đi Ôtô giường nằm các bạn sẽ bắt xe tại bến xe Mỹ Đình, giá vé khoảng 300k/người, ôtô sẽ đưa các bạn đến thẳng thị trấn Sapa luôn. Hiện nay có các hãng xe chạy Hà Nội đi Sapa như: Hải Vân, Sao Việt, Hưng Thành, Việt Bus. Thông thường các xe này chỉ chạy ban đêm.

* Chú ý: giá vé dưới đây có thể có thay đổi do nhà cung cấp

> Xem chi tiết hãng xe, lịch trình bảng giá Xe khách Hà Nội Sapa

Còn ăn gì và chơi gì tại sapa thì bạn – Xem ở đây

admin
Mình là Tính. Sở thích của mình là du lịch. Một trong những lý do mình viết blog này đó là lưu lại những khoảnh khắc sau những chuyến đi, và mục đích nữa là chia sẻ cho mọi người những thông tin bổ ích về điểm đến như: chơi gì, ăn gì, ở đâu... Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Theo dõi mình trên facebook Tại Đây nhé.

0 thoughts on “Hỏi – Từ Hà Nội lên Sapa đi bằng phương tiện gì”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *