Café Phượt

Nhóm phượt người Nga bí mật leo đỉnh kim tự tháp

Toàn thể giới phượt thủ khắp nơi trên thế giới vừa bị chấn động bởi thông tin về một nhóm phượt trẻ ưa mạo hiểm đến từ Matxcova (Nga) đã bí mật chinh phục đỉnh kim tự tháp mang tên Cheops trong đêm tối mù mịt.
Như đã biết kim tự tháp có tên là Cheops hay còn gọi là Đại kim tự tháp, là một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc khu lăng mộ Giza (ngoại ô Cairo, Ai Cập). Kim tự tháp này có chiều cao tới 146,5 m và đã bị chính quyền nước Ai Cập ban bố lệnh cấm trèo sau khi một du khách nước ngoài thiệt mạng sau khi cố gắng chinh phục đỉnh tháp vào năm 1980.
kim tự tháp cheops
Kim tự tháp Cheops.

Sau khi lệnh cấm được ban ra thì sự tò mò và ước mơ muốn chinh phục đỉnh kim tự tháp của giới phượt thủ ưa mạo hiểm càng cao hơn bao giờ hết.
Kể từ khi lệnh cấm được ban bố thì kim tự tháp được bảo vệ canh giữ nghiêm ngặt, du khách chỉ được thăm quan và không được phép trèo.
Tuy nhiên, mới đây nhóm du khách Nga đã âm thầm ngồi gần 5 tiếng đồng hồ trong hầm để trốn sự giám sát của bảo vệ, sau khi màn đêm buông xuống nhóm này đã bí mật mò mẫn lần theo từng mép đá để leo lên đỉnh của kỳ quan cổ đại này.

Sau một đêm leo thì rạng sáng hôm sau nhóm này đã lên đỉnh và có những bức ảnh tuyệt vời được chụp lại
đỉnh tháp cheops
Nhìn từ đỉnh kim tự tháp Cheops sang kim tự tháp nhỏ hơn Menkaure.
thành phố cairo, cairo city
Toàn cảnh thành phố Cairo lúc bình minh
phượt thủ nga leo kim tự tháp
Tránh bị phát hiện phượt thủ này đã phải nằm sát.
chinh phục đỉnh kim tự tháp
Góc đặt máy ảnh của phượt thủ trên đỉnh Kim tự tháp
leo kim tự tháp
Sau khi đã chinh phục được đỉnh kim tự tháp và những bức ảnh để đời nhóm đã trở về.

Sau khi tin này được tung lên mạng thì việc kiểm soát Kim tự tháp trở nên nghiêm ngặt hơn, nếu các phượt thủ ưa mạo hiểm muốn chinh phục thì điều này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Tổng hợp: Internet

admin
Mình là Tính. Sở thích của mình là du lịch. Một trong những lý do mình viết blog này đó là lưu lại những khoảnh khắc sau những chuyến đi, và mục đích nữa là chia sẻ cho mọi người những thông tin bổ ích về điểm đến như: chơi gì, ăn gì, ở đâu... Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Theo dõi mình trên facebook Tại Đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *