Có rất nhiều bạn thích đi chùa Hương vào những ngày lễ hội bởi không khí những ngày lễ vừa đông vui tấp nập và có nhiều trò chơi. Tuy nhiên vừa qua nhóm mình đã thực hiện một chuyến đi vào mùa đông, mùa không hội. Những con người yêu thích khám phá nhưng không thích sự bon chen đã chọn những thời điểm yên bình nhất để đi. Và quả thực chuyến đi đã đọng lại rất nhiều kỷ niệm đẹp.
Giá vé thăm quan chùa Hương 50k/người bao gồm đi thuyền và vào thăm quan các di tích trong chùa Hương (vé mua ngày từ cổng làng cách bến tàu khoảng 1km), Ngoài ra các bạn cũng nên dành 100k tiền Tip cho người trèo thuyền sau khi kết thúc chuyến đi.
Một lưu ý nữa là các bạn chỉ làm việc với ban tổ chức (họ mặc áo như dân quân) không nên nghe theo bất kỳ lời mời chào nào khác. Đến bến Yên các bạn đưa vé cho người soát vé họ sẽ điều thuyền giúp các bạn.
Lịch trình thăm sẽ là: thăm Đền Trình – chùa Thiên Trù – động Tiên Sơn – chùa Giải Oan – đền Trần Song – động Hương Tích
bến yến chùa hương

nhóm phượt chùa hương

Tự sướng trước khi đi ^^


đền trình chùa hương

Đền Trình


Các bạn sẽ dừng thắp hương khấn cầu ở tại Đền Trình trước khi đi vãn cảnh chùa Hương.
đền trình hay còn gọi là Ngũ nhạc linh từ
Sau khi thắm hương xong lên thuyền đi tiếphoa súng, hoa súng chùa hương, hoa súng suối yến
hoa súng ở suối yến chùa hương
ảnh đẹp hoa súng suối yến
chèo thuyền suối yến
Có một cổng chào rất đẹp bắc ngang qua dòng suối Yên, nếu thích các bạn có thể yêu cầu người lái đò cho dừng lại và lên chụp ảnh.
cổng chào tại suối yến
Sau hơn một giờ ngồi thuyền chúng tôi đã tới được chùa Thiên Mụ
chùa thiên mụ chùa hương
chùa hương 2013
yên bình chùa hương
Cuộc hành trình từ chùa Thiên Mụ lên động Hương Sơn là hơn 1 tiếng leo núi. Sau khi đã chinh phục được đỉnh núi chúng tôi quay trở lại truyền và ra về. Kết thúc chuyến đi vãn cảnh chùa Hương
Xem Thêm: Ảnh đẹp về Suối Yến Chùa Hương

Vãn cảnh chùa Hương mùa đông
Đánh giá bài viết